Hãy cùng GRAC tìm hiểu những lợi ích của việc tặng đồ nhé:

1. Mang lại niềm vui cho người khác

Đây chắc hẳn là lý do đầu tiên mà bất kỳ ai cũng nghĩ đến khi tặng đồ. Hằng ngày, trên thế giới có rất nhiều người sống trong nghèo đói, hàng triệu trẻ em đang đối mặt với thiếu thốn. Có thể bạn nghĩ rằng việc giúp đỡ tất cả những hoàn cảnh khó khăn dường như quá sức đối với mỗi chúng ta, tuy nhiên, mọi sự hỗ trợ dù là nhỏ nhất vẫn mang lại những hiệu quả nhất định. Ngay cả khi những đóng góp chỉ đủ để giúp một đứa trẻ có những món đồ mà bạn không còn dùng nữa hay các hoạt động tặng đồ dù chỉ là 1 ngày trong năm, bạn cũng đã và đang làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

2. Giúp đỡ cho chính mình

Theo PSB – mạng truyền thông không lợi nhuận của Hoa Kỳ: những việc làm tốt thường mang lại lợi ích đối với người cho nhiều hơn là người nhận. Do đó, dù dưới hình thức nào thì tặng đồ cũng sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn. Cảm giác đó sẽ truyền từ người nhận sang người cho và lan tỏa khắp cộng đồng.

Bên cạnh đó, theo một nghiên cứu của Paul J. Mill – giáo sư y khoa của trường đại học California: hoạt động tặng đồ giúp cải thiện sức khỏe của bạn. Cụ thể, nó sẽ giúp ngăn ngừa chứng trầm cảm, tăng cường thể lực và đồng thời, giảm 22% nguy cơ tử vong.

3. Góp phần tạo nên sức mạnh cộng đồng

Rất nhiều quỹ từ thiện cũng như những tổ chức phi lợi nhuận đang khan hiếm nguồn tài trợ và thậm chí không thể hoạt động. Trong khi đó, chỉ cần mỗi người đóng góp một số tiền rất nhỏ, khi tập hợp lại sẽ thành một nguồn quỹ lớn – đủ để khiến thế giới của chúng ta hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Mặt khác, các hoạt động tặng đồ nói riêng và tặng đồ nói chung đều có sức lan tỏa rất lớn. Khi bạn đóng góp thời gian và tiền bạc của mình để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, điều này có thể tạo nên hiệu ứng dây chuyền và khiến người khác cũng muốn làm những điều tương tự. Đặc biệt, với những người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng lớn, hiệu ứng này diễn ra càng mạnh mẽ. Do đó, nếu chúng ta biết về những trường hợp thật sự cần được giúp đỡ, hãy chia sẻ nó trên các phương tiện truyền thông để tập hợp được sự hỗ trợ từ tất cả mọi người.

4. Trở thành tấm gương tốt cho con cái

Việc quyên góp tặng đồ cho những tổ chức hay cá nhân là một cách tuyệt vời để dạy con cái chúng ta về lòng tốt và tình yêu thương con người. Bạn có thể dẫn con theo trong những chuyến tặng đồ hoặc để con tự lựa chọn nơi hay người mà chúng muốn giúp đỡ. Khi trực tiếp nhìn thấy những khó khăn của cuộc sống và cách chúng ta giúp đỡ những người kém may mắn, trẻ sẽ biết quý trọng những gì mình đang có và biết yêu thương mọi người hơn.

5. Những lý do cá nhân khác

Ngoài ra, một số công tác tặng đồ cũng được xem như một hoạt động của công ty. Khi đó, việc tham gia những hoạt động đó là cần thiết để tạo cơ hội gắn kết với đồng nghiệp và khẳng định những nỗ lực của bản thân.

Tặng đồ là một hoạt động cộng đồng đầy tính thiết thực ý nghĩa. Hãy cùng Grac lan toả yêu thương tới mọi người với một trái tim nhân ái và chân thành để góp phần tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn bạn nhé !