Tháng 7 Âm lịch: đốt tiền vàng gây ô nhiễm môi trường – Bạn Đọc | GRECO Development JSC

Đô thị không rác

Tháng 7 Âm lịch: đốt tiền vàng gây ô nhiễm môi trường – Bạn Đọc

Đăng ngày: 19/08/2020 lúc 09:55

Lượt xem: 256.956

Người dân quan niệm rằng “Trần sao âm vậy” nên đốt tiền giấy, vàng mã (nhà lầu, xe hơi, điện thoại, vàng bạc…) cho thân nhân đã khuất nhằm chu cấp cho ông bà tổ tiên dùng cho “thế giới bên kia”.

Việc dùng tiền thật, có giá trị kinh tế để mua những đồng tiền giấy, vàng mã rồi theo ngọn lửa thành tàn tro không có ý nghĩa gì mà còn dẫn đến sự lãng phí, gây hại nhiều đến môi trường và sức khỏe của con người.

Đầu tiên phải nói đến việc sản xuất những đồng tiền giấy, vàng mã là tổn hại đến tài nguyên rừng. Giấy được làm từ gỗ, muốn có gỗ phải chặt cây, những khu rừng bạt ngàn đang dần bị chặt phá đến cạn kiệt, phá hủy bầu không khí trong lành, tăng hậu quả của thiên tai, bão lũ,…

Thứ hai, là việc đốt vàng mã thải ra môi trường những làn khói nghi ngút, trực tiếp tác động đến bầu không khí và cũng có nhiều sự việc đáng tiếc liên quan đến hỏa hoạn từ việc đốt vàng mã gây ra.

 

 

 

 

 

Image
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN GRECO tiên phong trong lĩnh vực tư vấn, đầu tư phát triển công nghệ trong lĩnh vực đào tạo môi trường, hóa chất, ISO 14001, ISO 9001, HSE, lao động và trách nhiệm xã hội.

Liên hệ:


Địa chỉ:

Hotline:

19000340 - 02873022200

Email:

congty@greco.vn

Dự án GRAC - Đô thị không rác

Đơn vị phối hợp thực hiện :

  • HTX Môi Trường Quận Gò Vấp
  • HTX Môi Trường Quận Tân Bình
  • HTX Môi Trường Quận 3